Tự chạy quảng cáo Facebook không phải là chuyện đơn giản, dẫu biết rằng ai cũng có thể làm được nhưng vấn đề là hiệu quả sau lần chạy có đạt được KPI hay không đó mới là điều quan trọng. Tất tần tật những hướng dẫn tự chạy quảng cáo Facebook cực hay cho người bắt đầu mà Melyweb cung cấp dưới đây sẽ là chìa khóa giúp bạn thâu tóm được lượng khách hàng tiềm năng một cách chuyên nghiệp nhất.

Trước khi chạy quảng cáo bạn nên nhớ điều này, chạy quảng cáo hiệu quả là cả một nghệ thuật với nhiều thử thách cần tiếp thu liên hồi.

1.Cần chuẩn bị những gì để quảng cáo Facebook

huong dan tu chay quang cao facebook

Cần có thẻ Visa/Mastercard

Để chạy được quảng cáo, đầu tiên cần phải làm một thẻ visa. Lời khuyên cho bạn đó là nên làm thẻ này ở ngân hàng Vietcombank, ACB, Techcombank, BIDV. Bởi lẽ, các ngân hàng này có tính ổn định cao khi thanh toán quốc tế.

Xem thêm
huong dan tu chay quang cao facebook
Điểm qua những ưu và nhược điểm quảng cáo Facebook Facebook  là ứng dụng quá đỗi quen thuộc với mọi người, được xem là trang mạng xã hội lớn nhất kết nối mọi người với nhau. Bạn có thể tạo ra hàng trăm, ngàn tài khoản Facebook khác nhau để sử dụng. Nhưng hầu hết, ai cũng có 1 Face thật để giao lưu, kết […]

Tài khoản chạy quảng cáo trên Facebook

Có 2 loại tài khoản để bắt đầu chạy quảng cáo:

Tài khoản Facebook cá nhân: Thuộc loại tài khoản phổ thông mà hầu như ai cũng có, tạo vô cùng đơn giản.

Tài khoản Facebook Business: Thuộc loại tài khoản Facebook dành cho các doanh nghiệp, tổ chức nhưng cá nhân cũng có thể thiết lập tài khoản này.

Để tránh bị khóa tài khoản bạn nên tham khảo nhiều thông tin trước khi chạy. Lời khuyên chân thành từ Melyweb là nên dùng tài khoản Business để chạy quảng cáo sẽ mang tới hiệu quả hơn bởi:

Ưu tiên cập nhật tính năng mới,

Được Facebook hỗ trợ với tốc độ nhanh nhất.

Đồng thời giao diện quản trị tiện lợi, dễ dàng thao tác.

Tạo Fanpage để bắt đầu quảng cáo trên Facebook

Để quảng cáo Facebook thì bạn cần tạo cho mình một Fanpage với lĩnh vực mình muốn kinh doanh. Ứng dụng Facebook không cho phép bạn quảng cáo ngay trên chính Facebook cá nhân của mình. Mọi bài viết, hình ảnh, cho tới video bạn muốn quảng cáo đều phải đặt nó trên Fanpage.

2.Học kiến thức tổng quan để quảng cáo

+ Phải có tư duy đúng đắn khi quảng cáo trên Facebook

+ Cần hiểu các thuật ngữ quảng cáo trên Facebook

+ Nắm bắt được giá cả khi quảng cáo trên Facebook

+ Né các nguyên nhân quảng cáo chưa hiệu quả.

+ Học kiến thức về quảng cáo để tránh lừa đảo.

3.Sử dụng Audience Insights để nghiên cứu khách hàng

huong dan tu chay quang cao facebook

Ứng dụng Audience Insights rất cần cho người nghiên cứu quảng cáo thành công, bởi nó là công cụ giúp chúng ta nghiên cứu hành vi của khách hàng, giúp bạn quảng cáo chính xác tới với những đối tượng người đang cần sản phẩm của bạn.

Nếu bạn muốn được hướng dẫn tự chạy quảng cáo Facebook chuẩn nhất 2018, hãy liên hệ ngay với chuyên viên của Melyweb để được hỗ trợ.

4.Thực hiện chiến dịch quảng cáo bài viết trên Facebook

Nắm rõ kích thước hình ảnh chuẩn nhất khi quảng cáo Facebook.

Chạy quảng cáo Facebook hiệu quả với công cụ Ads Manager.

Để chiến dịch thành công thì bạn cần phải thử nhiều hình thức quảng cáo khác nhau.

5.Cần phải test nhiều nhóm quảng cáo

Điều này vô cùng cần thiết để thành công trong một chiến dịch quảng cáo. Vì vậy, bạn cần cân đo đong đếm để có một phương án tiếp cận được khách hàng tiềm năng của mình.

6.Remarketing trên Facebook một cách chuyên nghiệp

huong dan tu chay quang cao facebook

Trên đây là hướng dẫn tự chạy quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu sơ lược. Để hiểu cụ thể thì bạn cần 1 chuyên gia và thực hành nhiều lần thì mới nhuần nhuyễn và thành công.

Hướng dẫn tự chạy quảng cáo Facebook mà Melyweb cập nhật trên đây là 6 bước cơ bản bạn nên tham khảo. Cho dù bạn làm gì đi chăng nữa thì cũng nên nhớ nội dung là “VUA” trong một chiến dịch.

Nếu không có thời gian thực hiện quảng cáo, nghiên cứu tìm tòi về marketing Facebook, hãy để Melyweb giúp bạn có một chiến dịch hoàn hảo với đội ngũ marketing tài ba. Top 1 Dịch vụ Quảng cáo Facebook tại Đà Nẵng!

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *