Bạn đang làm Marketing hoặc đang tìm hiểu về lĩnh vực này, bạn không biết nên sử dụng Facebook ads hay Google ads cho chiến dịch truyền thông online của mình. Bạn không biết nên chọn hướng đi nào để tiếp cận được khách hàng một cách tối ưu nhất. Để bàn về chủ đề này, hôm nay Melyweb xin được chia sẻ một số thông điệp hữu ích dưới đây để các bạn tham khảo và chọn giải pháp phù hợp nhất cho mình cũng như ở thời điểm hiện tại.

Lợi ích của dùng quảng cáo Facebook

Facebook-Trang mạng xã hội lớn mạnh khắp thế giới, mang lại hiệu quả hơn, tiếp cận khách hàng một cách chính xác. Chính vì Facebook có lượng người dùng “siêu khủng” nên trở thành mảnh đất màu mỡ nhiều người tận dụng.

Đua nhau sử dụng Facebook ads là bởi:

Bạn có biết, ứng dụng Facebook có 1,8 tỉ người dùng mỗi tháng, con số này quả thật không thể tưởng tượng phải không nào. Điều đặc biệt là trong số hàng tỉ người sử dụng Facebook, có rất nhiều người sau này có thể là khách hàng của bạn, mua những gì bạn bán và họ sử dụng dịch vụ gì thì bạn cung cấp.

Tiếp cận khách hàng không đúng tiềm năng chỉ thêm lãng phí tiền bạc mà thôi, do đó khi chọn sử dụng Facebook ads thì bạn cần chú ý tới điều này.

Ứng dụng Facebook hiện tại đang cung cấp cho bạn 3 dạng “audience” để bạn có thể tiếp cận khách hàng:

1.Core Audiences

2.Custom Audiences

3.Lookalike Audience

Bạn cần tìm hiểu kỹ 3 dạng “audience” này để tìm được khách hàng chuẩn, phù hợp với sản phẩm cũng như dịch vụ bạn đang cung cấp. Bên cạnh đó, bạn cần phải tìm hiểu sâu khách hàng với công cụ Audience Insight nhằm có target hiệu quả hơn. Hiện nay, Facebook Ads không ngừng được cải thiện, chỉ cần nhìn vào độ tăng trường của người dùng Facebook 8 năm qua và sự tăng trưởng doanh thu Facebook bạn sẽ thấy được kênh truyền thông này quả thật là mảnh đất màu mỡ cần khai thác kỹ lưỡng.

Xem thêm
nen su dung facebook ads hay google ads
Nằm lòng 5 xu hướng quảng cáo Facebook chuẩn 2018 Xu hướng quảng cáo Facebook là chủ đề được rất nhiều người quan tâm khi biến mảnh đất này thành kênh bán hàng online khá phổ biến như hiện nay. Ứng dụng Facebook giữ vị trí hàng đầu, mạng xã hội lớn nhất ở thế giới giúp kết nối mọi người với nhau một cách đơn […]

Vậy, nên sử dụng Facebook ads hay Google ads để truyền thông?

Có phải bạn lăn tăn điều  này phải không nào, với những chia sẻ trên thì Melyweb nghĩ rằng bạn đã hình dung được trong đầu mình nên sử dụng Facebook ads hay Google ads để truyền thông rồi đấy!

nen su dung facebook ads hay google ads

Facebook Ads giờ đây đã trở thành một công cụ Marketing hữu hiệu nó giúp bạn tiếp cận được khách hàng tiềm năng một cách chính xác. Chính vì vậy, kênh truyền thông online này là một đối thủ cạnh tranh lớn nhất với Google Ads hiện nay.

Theo những chia sẻ trên, cũng như ý kiến từ chuyên gia thì thực sự thì Facebook ads có nhiều ưu điểm tốt hơn Google Ads.

Để có câu trả lời cho câu hỏi nên sử dụng Facebook ads hay Google ads để truyền thông một cách khách quan nhất, Melyweb mời bạn đọc dõi theo:

Google ads là quảng cáo theo từ khóa mà người dùng tìm kiếm, họ sẽ click vào web của bạn. Nghe qua thì đây là giải pháp mang tới hiệu quả chính xác, tuy nhiên nó có một số nhược điểm:

Tốn chi phí nếu không chuyên nghiệp trong việc tối ưu.

Tính cạnh tranh cực kỳ cao nếu có nhiều người chạy cùng lĩnh vực, muốn quảng cáo hiện đầu thì bạn phải nâng giá bid.

Giới hạn chữ, hình ảnh minh họa vì Google kiểm duyệt khó hơn so với Facebook.

nen su dung facebook ads hay google ads

Chọn sử dụng Facebook ads hay Google ads để tiếp cận khách hàng là quyết định của bạn, mỗi lĩnh vực đều có ưu và nhược điểm riêng. Mặc dù Facebook Ads đang là trào lưu hiện nay, tuy nhiên đừng phụ thuộc vào nó quá nhiều. Mà bạn cần tạo ra nội dung hay, hấp dẫn người đọc, xây dựng, chăm sóc Fanpage thật tốt để tiếp cận khách hàng.

Mong rằng những chia sẻ trên của Melyweb sẽ phần nào giúp bạn biết được nên sử dụng Facebook ads hay Google ads để truyền thông. Đừng quên cập nhật chia sẻ hay từ Melyweb mỗi ngày để có chiến thuật Marketing hùng mạnh. Ghé xem dịch vụ quảng cáo Facebook tại Đà Nẵng của chúng tôi.

 

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *