Bạn quảng cáo Facebook nhưng không hiệu quả, bạn mệt mỏi vì chi phí bỏ ra quá nhiều nhưng chẳng mang lại giá trị thực sự mình mong muốn. Bạn không biết nguyên nhân vì sao lại chạy quảng cáo không hiệu quả. Bạn cứ vòng quay trong cái đống hỗn độn vì thiếu kinh nghiệm Facebook Ads. Hãy cùng Melyweb điểm qua nguyên nhân và giải pháp cho chiến dịch kinh doanh của bạn đạt hiệu quả nhất.

Có nhiều nguyên nhân chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả, khiến chiến dịch của bạn thất bại một cách thảm hại. Đừng nghĩ rằng, chỉ cần làm cái thẻ visa nạp vào vài trăm ngàn là có thể chạy quảng cáo ra đơn hàng, bạn cần có plan cho chiến dịch của mình một cách chuyên nghiệp.

chay quang cao khong hieu qua

Dưới đây là 7 nguyên nhân cơ bản mà mọi người thường hay mắc phải khi chưa sành sỏi về Facebook Ads:

Xem thêm
chay quang cao khong hieu qua
Cách bảo mật facebook chống hack chuẩn 2018 Bạn đang đau đầu vì tài khoản Facebook của mình thường xuyên bị kẻ xấu lợi dụng chiêu trò để hack lấy thông tin cũng như xâm chiếm quyền riêng tư của bạn. Thấu hiểu điều này, hôm nay Melyweb xin được chia sẻ cách bảo mật facebook chống hack chuẩn 2018 giúp bạn có một […]

Chưa hiểu sản phẩm mình bán

Nếu chưa hiểu về sản phẩm mình bán, đừng bao giờ chạy quảng cáo Facebook vì nó chẳng giúp ích cho bạn. Vì thế, bạn cần nắm bắt được hướng tư vấn cho khách hàng một cách chuyên nghiệp nhất có như vậy mới thuyết phục được chốt đơn hàng nhanh chóng.

Không chỉ hiểu rõ về sản phẩm mà bạn cần có kỹ năng tư vấn đối với từng khách hàng. Đây là một nghệ thuật kinh doanh không phải ai cũng làm được, vì vậy bạn nên học hỏi thêm kỹ năng tư vấn bán hàng chốt sale nhanh chóng.

Nội dung của bạn chưa đánh đúng tâm lý khách hàng

Trước khi chạy quảng cáo, bạn cần làm nội dung hiệu quả. Trong marketing Facebook người ta gọi nội dung là “VUA”. Do đó, việc đầu tư nội dung chất lượng, đánh đúng đối tượng, hấp dẫn, sáng tạo có chọn lọc sẽ giúp quảng cáo của bạn được nhiều người chú ý hơn.

Nội dung là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến sự thành bại của bạn trong chiến dịch chạy quảng cáo. Để có nội dung hay, biết cách viết bài chạy Facebook Ads hấp dẫn ra đơn hàng, vui lòng liên hệ ngay chuyên viên Melyweb để được tư vấn, hỗ trợ bởi những biên tập viên có bề dày kinh nghiệm.

Kích thước hình ảnh chưa đáp ứng

Yếu tố này cũng quyết định tới việc chạy quảng cáo không hiệu quả. Do đó, bạn cần cân nhắc để có kết quả không khiến bạn thất vọng khi quảng cáo bất kỳ một chiến dịch nào.

Kích thước ảnh chuẩn theo sự tối ưu của Facebook sẽ đáp ứng những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, kích thước ảnh đúng sẽ giúp bài quảng cáo của bạn tiếp cận được nhiều người hơn rất nhiều. Kết quả nhận được là mang về nguồn doanh thu khủng khi nắm rõ kích thước tối ưu mà Facebook Ads đưa ra.

Chọn đối tượng khách hàng sai

chay quang cao khong hieu qua

Đây cũng là một sai lầm, là nguyên nhân chạy quảng cáo không hiệu quả mặc dù bạn đã cố gắng đổ nhiều chi phí cho một chiến dịch nhưng kết quả nhận lại là sự thất bại.

Để target được đúng “TIỆP” khách hàng thì là cả một vấn đề, rất khó chứ không hề đơn giản như bạn nghĩ đâu nhé! Vì vậy, trước khi quảng cáo bạn cần tham khảo thông tin về chọn đối tượng cho chiến dịch của mình.

Quảng cáo bị gián đoạn giữa chừng

Thật là mệt mỏi nếu như quảng cáo của bạn bị gián đoạn giữa chừng vì lý do đơn giản là tốn quá nhiều tiền nhưng không hiệu quả nên off. Đây là một sai lầm lớn mà những người mới vào nghề Facebook Ads hay gặp phải. Thông thường, một quảng cáo cần 1-2 ngày thì mới có thể chạy ổn định và tối ưu đến khách hàng một cách tốt nhất.

Chọn sai giờ chạy quảng cáo

Nguyên nhân chạy quảng cáo không hiệu quả có thể là do bạn chọn chạy sai khung giờ. Bạn nên chọn chạy từ lúc 6h – 8h sáng, 11h – 13h trưa, và từ 18h tới khoảng 23h đêm thì Facebook sẽ từ từ phân phối số tiền bạn ra. Nói tóm lại là tùy theo trường hợp, tùy theo số tiền, tùy theo chiến dịch mà bạn chạy theo ngân sách của mình.

Chưa chạy thử hết các thành phần cũng như nội dung của chiến dịch

Việc này hết sức cần thiết, chạy thử trước khi thật sẽ tốt hơn, đừng để ngốn hết số tiền vào một chức năng duy nhất.

Khi bạn muốn chạy một chiến dịch quảng cáo facebook thì bạn cần phải chạy thử hết các chức năng, nội dung rồi sau đó mới chạy thật.

chay quang cao khong hieu qua

Đó là các nguyên nhân chạy quảng cáo không hiệu quả mà Melyweb cập nhật. Nếu bạn đang mệt mỏi vì Facebook Ads thì hãy đồng hành cùng Melyweb ngay hôm nay để có plan hiệu quả bởi đội ngũ nhân viên Facebook Marketing chuyên nghiệp, top 1 dịch vụ quảng cáo Facebook tại Đà Nẵng.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *